Năng lượng mặt trời có dự trữ là gì ?

Năng lượng mặt trời có dự trữ là gì ?

Hệ thống mặt trời hybrid là hệ thống năng lượng trời kết hợp giữa hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập và hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

NGUYÊN LÝ CHO HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CÓ DỰ TRỮ LÀ GÌ ?

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới hoạt động khi có điện lưới. Khi mất điện lưới, hệ thống sẽ dừng hoạt động để điện tạo ra không đưa lên lưới, đảm bảo an toàn cho việc sửa chữa đường dây nếu có.

Người dùng có thể sử dụng hệ thống điện mặt trời có dự trữ, là hệ thống điện mặt trời hòa lưới sử dụng bộ hoà lưới dự trữ và thêm hệ ắc quy (hoặc pin sạc) để dự trữ điện mặt trời cho những thiết bị (tải) ưu tiên khi mất điện. Các thiết bị này thường có công suất nhỏ nhưng luôn cần hoạt động như đèn, internet, camera, máy tính…

Thiết bị sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời có dự trữ

Tấm pin năng lượng mặt trời

Bộ điều khiển sạc

Ắc quy lưu trữ

Bộ biến đổi DC/AC hòa lưới (inverter)

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG “NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CÓ DỰ TRỮ”

Với nguồn cung cấp ưu tiên là nguồn điện từ các tấm pin năng lượng mặt trời. Năng lượng thu được từ các tấm pin mặt trời này sẽ được nạp vào bình acquy. Khi acquy đạt đến ngưỡng đầy do người sử dụng cài đặt. Lúc này bộ kích điện chuyển đổi DC/AC sẽ chạy. Hệ thống điện mặt trời lai Hybrid  sẽ tự động chuyển sang sử dụng điện tạo ra từ năng lượng mặt trời.

Sau một thời gian sử dụng khi điện lưu trữ trong ắc quy đạt đến ngưỡng thấp. Ngưỡng này chỉ có ỏ những mạch điều khiển sạc loại tốt và do người sử dụng cài đặt ban đầu. Hệ thống sẽ tự động chuyển qua điện lưới cung cấp cho phụ tải. Thời gian chuyển mạch <10ms. Hệ thống điện mặt trời lai Hybrid bảo nguồn cung cấp liên tục cho phụ tải.

ỨNG DỤNG HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CÓ DỰ TRỮ

nang luong mat troi doc lap

Hộ gia đình

nang luong mat troi doc lap

Trường học, bệnh viện

nang luong mat troi doc lap

Văn phòng, toà nhà

nang luong mat troi doc lap

Nhà xưởng, nhà máy